Cách trị nám mặt triệt để với nước

Nám da là một tình trạng bệnh lý khá phổ biến. Mặc dù không nguy hiểm nhưng chúng gây mất thẩm mỹ cũng như sự tự tin của phái đẹp, nhất là phụ nữ ngoài 40 tuổi. Chính vì vậy mà cách trị nám mặt trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, chị em không biết rằng Nước mang tới một cách chữa nám da đơn giản, hiệu quả và nhẹ nhàng cho làn da.
Chữa nám da bắt buộc phải tuân thủ 2 tiêu chuẩn là trị nám tận gốc và chữa nám từ 2 phía. Chỉ có như vậy, nám da mới thực sự được đẩy lùi và không thể tái phát trở lại.

Thiếu nước gây nám mặt

Làn da giống như bất kỳ một cơ quan nào khác trong cơ thể, đều được cấu tạo từ tế bào. Các tế bào đều được tạo thành từ nước, không có nước các tế bào không thể lớn lên, phân chia và thực hiện các chức năng của mình. Chính vì vậy, thiếu nước làm cho da khô, dễ bị nhăn nheo do mất đi lớp kết cấu dưới da.

Đặc biệt, da khô, thiếu nước rất dễ bị nám do các tế bào không thể sản sinh Melanin một cách bình thường để bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại. Các rối loạn trong quá trình này khiến cho Melanin phân bố không đều. Hơn thế nữa, thiếu độ ẩm, khiến khả năng phục hồi của da kém hơn hẳn.

Cơ chế trị nám da của nước

Nước là thành phần trong quá trình trao đổi, vận chuyển dưỡng chất tới da. Nước giúp da đào thải lượng Melanin dư thừa và hạn chế ứ đọng tế bào sừng và tế bào chết trên da. Vì vậy, uống đủ nước giúp da hấp thu dinh dưỡng và bài tiết tốt hơn, từ đó làm mờ vết nám và khiến da trở nên trắng sáng hơn.


Nước chăm sóc da tới tận từng tế bào, giúp trẻ hóa làn da từ bên trong và ngăn ngừa nám xảy ra. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng uống nhiều nước giúp nữ giới có một làn da rạng rỡ, hồng hào và tươi trẻ hơn.

Nước làm sạch da

Dù bạn dùng sữa rửa mặt hay không thì nước vẫn luôn là khâu quan trọng để làm sạch da. Đắp mặt nạ hay các liệu pháp chăm sóc da từ bên ngoài đều cần có nước. Nước là loại chất lỏng rửa sạch nhẹ nhàng làn da, không gây kích ứng cũng như bất kỳ một tác động bào mòn da nào. Vì vậy, các chuyên gia da liễu luôn khuyến khích bạn rửa mặt bằng nước sạch mỗi ngày 2 – 3 lần để lấy đi lớp dầu thừa cũng như lớp bụi bẩn trong ngày.

Nước làm trẻ hóa làn da

Uống đủ nước giúp quá trình lưu thông máu và dinh dưỡng dưới da diễn ra trôi chảy. Da ít bị nhăn và nhiều sức sống hơn. Ngay bây giờ bạn có thể thay đổi thói quen uống nước của mình từ 3 cốc mỗi ngày lên 2 – 3 lít nước mỗi ngày, da bạn như được cải thiện rõ rệt.
Mặc dù rất cần thiết song nước thường bị thất thoát một lượng lớn mỗi ngày. Và một điều không may là nước sẽ tới với tất cả các cơ quan trong cơ thể trước khi đến được với da. Vì vậy bạn cần chú ý việc bổ sung nước đầy đủ cho nước và độ ẩm cho da, ngăn ngừa da khô, nhắn, tạo điều kiện cho nám phát triển