Cách trị nám da hiệu quả với củ sắn dây

Với nhiều người, củ sắn dây có tác dụng lớn trong việc thanh nhiệt cơ thể. Trên thực tế, sắn dây có nhiều tác dụng hơn thế. Đặc biệt, củ sắn dây cung cấp hoạt chất có đặc tính Estrogen thực vật, giúp phụ nữ điều hòa nội tiết tố trong cơ thể và trị nám hiệu quả.

Sắn dây trị nám da mặt  hiệu quả nhờ nguồn Estrogen thực vật dồi dào bất ngờ

Sắn dây là một loại cây leo nhiệt đới quen thuộc, có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Các bộ phận của cây như dây, hoa, củ đều được dùng để chữa bệnh. Củ sắn dây có vị ngọt cay, tính mát. Sắn dây được dùng để chữa sốt, làm ra mồ hôi, trừ phiền, giải độc rượu, giải độc cơ thể, giải rượu, thanh nhiệt cơ thể, trị viêm họng, viêm thanh quản cấp tính.

Bên cạnh các tác dụng truyền thống, gần đây các nhà khoa học đã công bố các nghiên cứu về hoạt chất nhóm Isoflavonoid có trong củ sắn dây có hoạt tính estrogen (còn gọi là Estrogen thực vật). Công bố cho thấy Isoflavonoid trong sắn dây có chứa hàm lượng daidzein và genistein. Đây là một nhóm hoạt chất có cấu trúc và chức năng tương tự như hormon estrogen của động vật có vú và có khả năng thay thế estrogen trong cơ thể phụ nữ. Hơn thế nữa, Flavonoid còn là chất chống oxy hóa trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.

Công dụng điều trị nám da hiệu quả từ sắn dây


Theo nghiên cứu được công bố tại Tạp chí Khoa học và Công nghệ 2003, các dẫn chất thuộc nhóm Isoflavonoid có hoạt tính oestrogen còn gọi là Estrogen có nguồn gốc thực vật, có tác dụng ngăn ngừa các biểu hiện rối loạn hormon, làm mờ các vết thâm, nám cũng như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, loãng xương, ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

Chị em phụ nữ có thể dùng bột sắn dây để pha nước uống mỗi sáng hoặc dùng củ tươi để luộc. Tuy nhiên, với nhiều những chị em không có thời gian, việc pha nước uống hoặc luộc củ sắn dây tươi khá tốn công và không tiện lợi. Giải pháp là các bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng được chiết xuất từ củ sắn dây để tận dụng được nguồn Estrogen thực vật vô cùng quý giá này.

Một trong những giải pháp hiệu quả để bổ sung Estrogen thực vật từ củ sắn dây là dạng viên uống. Việc sử dụng viên uống vừa mới thuận tiện, thân thiện với môi trường quan trọng hơn hết, tinh chất sắn dây đã được tổng hợp giúp quá trình hấp thụ Estrogen thực vật nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường, thực phẩm chức năng viên uống Kiều Xuân là sản phẩm chứa cao củ sắn dây để chăm sóc cho phụ nữ.

Bên cạnh cao củ sắn dây, cao mầm đậu nành – thực phẩm vô cùng thân thiện với phụ nữ – cung cấp nguồn Estrogen thực vật an toàn cho người dùng, giúp chị em phụ nữ làm chậm quá trình lão hóa, đẹp da, điều trị các vết nám và các triệu chứng bất lợi khác.

Bài viết có sử dụng tư liệu từ 
1.    Nghiên cứu chiết xuất và tinh chế Isoflavonoid trong củ sắn dây Pueraria Thomsonii Benth, Phan Quốc Kinh, Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Minh Châu, Tạp chí Khoa học và Công nghệ, tập 41, số 2, 2003, tr 10-15
2.    Nghiên cứu in vivo tác dụng nội tiết kiểu estrogen của cao chiết Isoflavone từ củ sắn dây Pueraria Thomsonii Benth, Đỗ Thị Hoa Viên, Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Tập 44, số 2, 2006, trang 61-64