Cách làm cho da mặt trắng và những sai lầm

Để có làn da trắng sáng nhiều chị em phụ nữ đã áp dụng mọi phương pháp mà không hề biết mình đã mắc sai lầm trong cách làm cho da mặt trắng. Những sai lầm đó có thể sẽ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu như các chị em không khắc phục ngay bây giờ. 

1. Chọn sai cách làm cho da mặt trắng sẽ làm hại da

Làn da cũng mang tính cách mà bản thân bạn cần thấu hiểu để chọn cho mình cách làm cho da mặt trắng phù hợp và hiệu quả nhất. Đối với những bạn có làn da nhờn, bị mụn không nên lạm dụng các mỹ phẩm làm trắng da mà gây kích ứng cho da khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng. Hoặc với những bạn nữ da khô, nhạy cảm nếu không biết cách chăm sóc làm trắng da mặt vào mùa đông rất dễ gây kích ứng, tác dụng phụ cho da.

2. Các sai lầm của chị em trong cách làm da mặt trắng

a, Sử dụng nhầm mỹ phẩm cho da mặt trắng

Sử dụng sản phẩm làm trắng nhiễm bẩn. Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi chúng ta tự làm trắng da tại nhà. Đó chính là việc dùng dụng cụ bẩn hoặc những nguyên liệu không tươi, sạch để làm trắng. Điều này có thể gây ra những vấn đề rất nguy hại. Nó không những không mang lại tác dụng làm trắng mà còn khiến cho các vi khuẩn, các chất bẩn xâm nhập vào da gây phản tác dụng. Hơn thế nữa, đó còn là “con đường” dẫn đến rất nhiều căn bệnh về da liễu sau này.

b, Bỏ qua việc da bị kích ứng để làm cho da mặt trắng

Thông thường, khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da, các bạn sẽ thấy có cảm giác hơi ngứa hoặc hơi nóng. Đây là dấu hiệu cho biết sản phẩm có tác dụng hiệu quả và hoàn toàn vô hại với da.

Tuy nhiên, nếu cảm giác đó khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc bạn bị ngứa dữ dội, nóng ran ở phần da chứa sản phẩm thì đó lại là điều đáng lo ngại. Nó cảnh báo tình trạng phản ứng quá mạnh với da, dễ gây tổn thương cho da. Vì vậy, các bạn cần bỏ ngay sản phẩm làm trắng đó ra khỏi da và rửa lại thật sạch. Nếu các dấu hiệu trên vẫn tiếp tục không thuyên giảm, chúng mình nên đến khám bác sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

c, Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng cho da mặt

Làm da mặt trắng tại các thẩm mĩ viện cũng không hẳn là an toàn

Rất nhiều bạn cho rằng trong làm đẹp, việc tăng lượng sản phẩm làm trắng lên sẽ giúp quá trình làm trắng da diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Cách này không hề mang lại hiệu quả hơn so với việc chúng ta dùng đúng lượng. Nghiêm trọng hơn, nếu đó là những nguyên liệu ở dạng mạnh, gây kích thích, việc sử dụng quá liều lượng sẽ dẫn đến tổn thương da và rất nhiều hậu quả nguy hiểm khác. Vì thế, các bạn hãy thật sự chú ý khi thực hiện các cách làm cho da mặt mịn màng nhé!