Cách dùng kem tẩy lông đúng cách

Để dọn dẹp nhanh chóng những sợi ‘vi ô lông” đáng ghét trên da mình, nhiều chị em đã lựa chọn tới các loại kem tẩy lông tại nhà. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết sử dụng kem tẩy lông đúng cách. Mách nhỏ chị em các bước sau đây để chị em làm đúng cách nhé.

Hãy dùng thử kem tây lông trước ở một vùng da nhỏ

Beautiful young woman with white tulip on her attractive perfect legs - indoors

Trước khi bạn thoa kem tẩy lông lên da, bạn không nên bỏ qua bước vô cùng quan trọng đó là hãy bôi thử trước trên vùng da nhỏ để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với loại thuốc đó hay không. Bạn hãy theo dõi phản ứng trên da trong khoảng 24 tiếng. Nếu da bạn không thấy bất kỳ phản ứng phụ nào, bạn có thể sử dụng sản phẩm này. Nếu da bạn xuất hiện những dấu hiệu kích ứng, ngay lập tức hãy lau sạch da bằng khăn lạnh và thoa thuốc mỡ nhằm làm dịu đi các tác dụng phụ không mong muốn. Sau đó, bạn nên ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm này.

Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng kem tây lông

Khi sử dụng các sản phẩm kem tẩy lông, bạn cần phải chú ý đọc kỹ hướng dẫn của các nhà sản xuất để sử dụng đúng cách, đặc biệt là biết được rõ các trường hợp chống chỉ định của kem tẩy lông. Điều này không những đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng mà còn giúp bạn phát huy được hiệu quả của kem tẩy lông nữa đấy.

Không để kem tẩy lông trên da quá lâu

Nhiều người nghĩ rằng, việc để kem tẩy lông trên da càng lâu sẽ càng làm lông rụng nhanh hơn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc đó càng khiến bạn mất thời gian, bạn chỉ cần để kem tẩy lông lưu trên da theo đúng thời gian ghi trong tờ hướng dẫn là hợp lý.

Không sử dụng kem tẩy lông cho vùng da nhạy cảm

Với những người có da nhạy cảm, quá trình phá hủy cấu trúc sợi lông sẽ đồng thời làm tổn thương nghiêm trọng tới bề mặt da. Nhẹ thì xảy ra hiện tượng ngứa rát khó chịu, nặng hơn có thể gây bỏng rát da. Do vậy, đối với vùng da nhạy cảm này, tuyệt đối không nên sử dụng các loại kem tẩy lông.