Cách để có một mái tóc đẹp

Từ xa xưa các cụ ta đã có câu”cái răng mái tóc là vóc con người” một mái tóc đẹp không chỉ tôn thêm vẻ đẹp vốn có phụ nữ, mà còn thể hiện phong cách, cá tính ở phái đẹp..

Giải mã những nguyên nhân gây hại cho tóc

Để có mái tóc khỏe mạnh chần chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cũng tùy vào cơ địa, cách chăm sóc và tác động môi. Tóc mọc chậm thường xuất hiện ở một mái tóc yếu, mỏng, rụng nhiều.

Trong quá trình ăn kiêng cần lưu ý chăm sóc cẩn thận vì khi ấy lượng chất dinh dưỡng không đủ để nuôi dưỡng tóc.

– Nếu chất béo, tóc thường mỏng và xỉn màu, kém bóng bẩy.
– Thiếu chất đạm, tóc mọc chậm, sợi mỏng.
– Thiếu các vitamin sẽ làm tóc không bóng khỏe.

Nếu biết chăm sóc đúng cách, tóc sẽ mọc nhanh hơn

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên bằng máy móc hay các sản phẩm có nhiều hóa chất . Không chăm sóc làm cho tóc nhanh bị hư tổn, vì thời gian phục hồi mái tóc không có. Muốn có mái tóc ưng ý chị em cần biết chăm sóc đúng cách và chế độ dinh dưỡng đầy đủ, kích thích mọc tóc nhanh hơn và tóc đẹp hơn.

Đánh bay stress cho mái tóc đẹp

Stress làm cho mái tóc từ bình thường sang dạng tóc dầu, hẳn bạn sẽ thực sự khó chịu với sự thay đổi này. Để loại bỏ stress cần cân bằng lại cuộc sống, bổ sung chất chống oxy hóa như trà xanh và đậu tương. Tập thiền hay yoga để giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống ảnh hưởng tới quá trình mọc tóc

Massage da đầu cho tóc khỏe mạnh

Massage da đầu thường xuyên kích thích máu lưu thông, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh và đẩy nhanh tốc độ mọc tóc. Đồng thời Massage cho giảm thiểu căng thẳng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh. Cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho tóc. Nên massage da đầu ngay sau mỗi lần gội nhằm lưu thông máu và kích thích tóc mọc nhanh.

Nâng niu suối tóc

Phụ nữ trong thật nữ tính và đậm chất á Đông với mái tóc đen óng suôn dài. Mái tóc suôn thẳng tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho tóc khỏe. Đừng hành hạ tóc của bạn bằng việc uốn, nhuộm hay duỗi quá thường xuyên. Tránh những kiểu búi, cột hay kẹp tóc quá chặt suốt ngày, khiến chất dinh dưỡng không lưu thông đến tóc. Nên xõa tóc khi ngủ và sử dụng lược răng to, thưa để chải tóc, tránh chải tóc ngay sau khi gội đầu.

Đảm bảo dinh dưỡng tốt cho tóc

Cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để mái tóc phát triển khỏe mạnh và các biện pháp chăm sóc để phục hồi mái tóc..
Kẽm và sắt là hai chất tốt nhất giúp nhanh mọc tóc. Sau kẽm và sắt, chất béo và các vitamin A,C, D, E và K đóng vai trò quan trọng giúp tóc khỏe. Chất béo tốt nhất là omega-3 có trong cá biển.

Cắt tóc thường xuyên giúp tóc mọc nhanh hơn

Cắt tóc giống như một tác nhân kích thích, cho tóc mọc nhanh hơn. Bạn thường có suy nghĩ sai lầm là tóc mọc chậm nên càng không cắt vì sợ “uổng phí”.. Tóc thường hay bị chẻ ngọn, do vậy bạn nên cắt bỏ phần tóc xấu này đi. Tốt nhất bạn nên tỉa/cắt tóc sau 6 – 12 tuần.