Các phương pháp trị nám cũ và mới

Đó chính là sự khác nhau giữa phương pháp trị nám cũ và phương pháp hiện đại. Hay nói cách khác đó chính là sự đổi mới của công nghệ và cũng là của yêu cầu chữa trị an toàn và hiệu quả hơn.

Các phương pháp trị nám cũ mới chỉ quan tâm tới sự thay đổi ở bên ngoài. Họ mới chỉ giải quyết được màu sắc của làn da trong một thời gian ngắn ban đầu nhưng chưa thể duy trì được nó. Vì các liệu pháp điều trị nám cũ có chứa các loại hóa chất làm trắng da. Ban đầu da được tẩy trắng khiến người dùng cảm nhận được hiệu quả ngay. Nhưng da ngày càng bị bào mòn, lớp da non rất dễ bắt nắng và bị nám trở lại.

Các phương pháp trị nám

Hơn thế nữa, các phương pháp trị nám cũ có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho làn da. Ví dụ như các loại thuốc có chứa Adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar có thể gây teo da, rối loạn dinh dưỡng và tạo điều kiện cho nám tái phát. Một số tổn thương do tác dụng phụ có thể dẫn tới nám da vĩnh viễn.

Các phương pháp trị nám
Phương pháp trị nám cũ gây ra nhiều tác dụng phụ cho làn da

Phương pháp điều trị nám an toàn

Đó là cách trị nám mà không chỉ xóa mờ vết nám mà còn nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, da không bị mỏng đi cũng như mất khả năng tự bảo vệ trước các nhân tố môi trường. Muốn làm được điều đó, phương pháp trị nám mới cần thực hiện đồng thời các bước sau:
Khôi phục sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể bằng các liệu pháp bổ sung hoặc thay thế hormone. Đồng thời, bạn cũng chú ý bổ sung thực phẩm giàu Estrogen như đậu nành, ngũ cốc, lựu, sắn dây, hạt lanh…
Trong lúc điều trị các vấn đề bên trong thì bên ngoài da cũng cần được quan tâm sâu sắc. Tẩy da chết và lột nhẹ da là cần thiết. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng không lột da mạnh tay và liên tục, trong thời gian đó cần chờ đợi cho da tái tạo kịp. Các loại dưỡng chất như vitamin, khoáng chất rất cần thiết để da phát triển trắng đẹp ngay từ đầu.
Điều trị nám cần thời gian và sự kiên trì, tránh sử dụng các loại kem có tác dụng tẩy trắng da, lột da vì nám sẽ rất dễ tái phát và thậm chí là không thể chữa được.
Một số liệu pháp điều trị nám thông qua sự bổ sung Estrogen tự nhiên như EstroG 100 tỏ ra rất an toàn do có nguồn gốc từ thảo dược và cơ chế tác động kép cả bên trong và bên ngoài da. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là phòng chống bị nám qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, bổ sung chất dinh dưỡng và chăm sóc da khỏe mạnh ngay từ khi chưa bị nám.