Các liệu pháp hỗ trợ cần thiết khi điều trị nám

Nám da làm mất đi vẻ rạng ngời của chị em phụ nữ. Chúng mang đến tâm lý tự ti vào nhan sắc của chị em. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng, nám da hoàn toàn có thể chữa được, ngoài các liệu pháp chính trong pháp đồ, bạn cần đảm bảo thực hiện các biện pháp hỗ trợ một cách khoa học.
Các biện pháp hỗ trợ này nhằm mục đích tạo ra một môi trường thuận lợi để nám da biến mất và làn da khỏe mạnh không có nám phát triển. Có 3 việc bạn cần phải làm lúc này để cho việc chữa nám da được thuận lợi nhất.

1. Chế độ sinh hoạt khoa học

Để  điều trị nám da, bạn cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, có sự kết hợp đồng đều các chất với nhau. Đặc biệt, bạn nên tăng cường các chất vitamin, chất đạm, nhất là vitamin C, vitamin E, Selenium… giúp hạn chế quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự hoạt động của các hắc sắc tố melanin.

Thêm vào đó, bạn tránh sử dụng những đồ kích thích như rượu, bia, thực phẩm chứa nhiều mỡ… gây tác động xấu đến làn da. Uống khoảng 2 lít nước/ ngày và ngủ đủ giấc và tránh thức khuya. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên duy trì tập luyện thể dục thể thao 15 – 30 phút mỗi ngày.

2. Bảo vệ da trước tác động của môi trường bên ngoài

Bạn cần bảo vệ da trước những tác động xấu từ môi trường bên ngoài như: khói bụi, ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm… Trước khi ra đường, bạn luôn nhớ phải dùng khẩu trang, lựa chọn trang phục kín đáo nhằm tránh da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Đồng thời, lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp.

3. Lựa chọn giải pháp phù hợp

Để làm được điều này trước tiên bạn cần hiểu chính xác mức độ bệnh tình nám da của bản thân và tìm hiểu kỹ thủ phạm gây ra nám cho bản thân mình. Chỉ khi xác định được như vậy, bạn mới có thể lựa chọn được một loại liệu pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn kem trị nám da bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm có thương hiệu, và được lưu hành uy tín trên thị trường. Hãy tránh xa các loại trị nám không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Rất nhiều trường hợp, tiền mất, tật mang vì các loại kem trị nám cấp tốc, tự chế, mặc dù chưa được kiểm chứng nhưng lại đánh vào tâm lý nóng vội của chị em để đẩy giá lên trời, nhằm kiếm lời.

4. Nuôi dưỡng từ đầu làn da mới

Trong quá trình chữa nám da và sau khi liệu pháp kết thúc, bạn luôn luôn nhớ rằng dưỡng da là cần thiết và nên được tiến hành một cách khoa học. Vì quá trình này cung cấp cho tế bào da dinh dưỡng để phát triển. Lớp da mới tạo thành sau khi loại bỏ nám cần có được những điều kiện thuận lợi để khỏe mạnh ngay từ đầu. Đó cũng là giải pháp giúp liệu pháp trị nám đạt hiệu quả bền vững từ bên trong.