Các bước cơ bản khi chăm sóc da mặt

Hằng ngày làn da của bạn phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài gồm ánh nắng và bụi bẩn. Để sở hữu làn da khoẻ mạnh bạn nên có chế độ chăm sóc da mặt chu đáo theo những bước cơ bản dưới đây!

Làm sạch da mặt

Chuẩn bị một miếng bông trang điểm, làm ẩm nó bằng dung dịch hoa hồng và lau mặt nhẹ nhàng bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón giữa thoa theo vòng tròn và từ dưới lên. Sau đó tráng qua bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Làm khoẻ da mặt

Bạn có thể dùng trà xanh làm việc này, thành phần dưỡng chất có tác dụng làm cân bằng độ PH của da, thảo dược này có thể dùng cho hầu hết các loại da bởi nó chứa tinh chất của cây trà xanh, rất hiệu quả trong việc làm mềm, mát da.
Bạn có thể dùng miếng trang điểm mềm để thoa lớp mỏng dung dịch này lên mặt nhưng không được chà xát mạnh. Lần kế tiếp, bạn hãy thấm miếng trang điểm thật ướt và thoa lên toàn bộ vùng mặt và cổ. Thời gian giữa 2 lần là 2-3 phút.

Xông hơi để chăm sóc cho da mặt

Chuẩn bị một ít nước trà thảo mộc và đun nóng vừa phải. Sử dụng khăn mềm ngâm vào dung dịch, đắp lên khu vực mặt và cổ cho đến khi hết hơi nóng. Bước này sẽ làm sạch da mặt với dung dịch tẩy và làm rộng lỗ chân lông, mềm da, bạn nên làm việc này vài ngày trước khi bắt đầu quy trình dưỡng da.

Làm ẩm cho da

Bạn có thể sử dụng dầu rửa mặt để làm ẩm cho da. Trong dầu rửa mặt có các thành phần giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho da như tinh dầu hoa hồng, dầu hoa cúc… Để dung dịch được thấm sâu hơn, bạn hãy sử dụng ngay khi da còn đang ẩm bởi dung dịch làm sạch.
Nhẹ nhàng thoa dung dịch lên vùng mặt và cổ với một miếng bông. Với những vùng da nhờn, tránh thoa nhiều dung dịch, Với những vùng da khô, bạn có thể thoa 2-3 lần, thời gian giữa mỗi lần là 2-3 phút. Chú ý, giữa mỗi lần sử dụng phải rửa lại bằng nước ấm.
Nếu bạn muốn chăm sóc da bằng các liệu pháp khác như lột da mặt hay đắp mặt nạ, bạn có thể tìm được rất nhiều các công thức dễ pha chế với các chất liệu có sẵn trong bếp của bạn. Nếu da nhờn, việc lột mặt sẽ rất bổ ích nếu bạn thực hiện 1-2 lần một tuần. Với da khô, chỉ nên lột da mặt 1 lần mỗi tháng.