Bí quyết trị nám hiệu quả bạn có biết?

Do thiếu hiểu biết về nám da, nhiều người điều trị nám “một chiều” dẫn đến hiện tượng trị nám lệch. Việc này không chỉ khiến quá trình điều trị nám không hiệu quả mà còn rất lãng phí thời gian và tiền của hoặc gây tâm lý chán nản, tự ti. Vậy đâu là bí quyết trị nám da hiệu quả và không lệch?

1. Bí quyết trị nám từ bên ngoài

Bí quyết trị nám

Sử dụng mỹ phẩm trị nám ngoài da khiến nhiều chị em “mừng hụt”


Rất nhiều người hiểu đơn giản nám da là một bệnh lý ngoài da, chỉ cần chữa trị ở bên ngoài là đủ. Chỉ cần sử dụng kiên trì những liệu pháp ngoài da, nám da sẽ được cải thiện, không có bí quyết trị nám hiệu quả. Kết quả là nám da được cải thiện trông thấy, nhưng chỉ cần dừng sử dụng thuốc, nám sẽ làm trở lại, thậm chí đậm màu hơn xưa.

Về bản chất, các loại thuốc hoặc mỹ phẩm trị nám ngoài da tác dụng trực tiếp lên bề mặt da, tác dụng nhanh tới vùng da bị tổn thương và có thể gây mờ vết nám trong khoảng thời gian ngắn khiến nhiều người nhầm lẫn về hiệu quả. Xét dưới góc độ y học, các phương pháp này không trị được tận gốc căn nguyên gây nám da. Tất yếu là nám da rất dễ tái phát. Vì vậy cần phải có bí quyết trị nám an toàn, hiệu quả và đúng cách.

2. Chống nám da từ bên trong

Lại có nhiều chị em phụ nữ hiểu rằng nám da là một biểu hiện của sự lão hóa da, xuất phát từ các yếu tố bên trong. Họ sử dụng các loại thuốc uống có tác dụng bổ sung nội tiết tố, điều hòa sinh lý song vết nám da không nặng thêm nhưng cũng rất lâu mờ đi. Bí quyết này không sai. Tuy nhiên, do da không được chăm sóc từ bên ngoài, bề mặt da nhiều da chết, chất sừng chưa được loại bỏ, lại thêm không được bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng nên da rất khó phục hồi.

Hơn thế nữa, đôi khi việc cung cấp dưỡng chất như vitamin C, E thông qua viên uống tỏ ra kém hiệu quả hơn do lượng thuốc phải chia nhỏ ra toàn cơ thể mà không tác dụng trực tiếp tới vùng da cần điều trị. Nên kết quả dễ thấy là tình trạng da không được cải thiện nhiều.

3. Bí quyết trị nám hiệu quả – phương pháp nào tối ưu?

Dù tiếp cận theo hướng điều trị bên ngoài hay bên trong thì các chuyên gia đều cho rằng đó hoàn toàn là những phương pháp một chiều dẫn đến hiện tượng trị nám lệch, rất khó có được hiệu quả, gây lãng phí thời gian và tiền của của nhiều phụ nữ. Có khi gây bệnh nặng hơn (như phương pháp tiếp cận chữa trị từ bên ngoài). Quan trọng hơn hết là việc chữa trị không khỏi khiến nhiều người có tâm lý chán nản, tự ti do mất thẩm mỹ vì bệnh nám.

Bởi những lý do đó, nhiều chuyên gia da liễu đều hướng tới pháp đồ điều trị hai chiều: cải thiện nội tiết tố, giảm sắc tố melanin (nguyên nhân gây nám da) bằng việc bổ sung Estrogen và Estrogen tự nhiên kết hợp với chăm sóc trực tiếp vào bề mặt da bị nám. Đây chính là bí quyết trị nám da “không lệch” dành cho mọi làn da của phụ nữ.

Nhằm mang lại sự thuận tiện cho các chị em, một số sản phẩm kết hợp điều trị cả trong và ngoài cho phụ nữ bị nám như sản phẩm viên uống với thành phần chính là EstroG 100 – một loại Estrogen thực vật có tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ và mỹ phẩm bôi (như mỹ phẩm Kiều Xuân dạng lăn giúp chăm sóc trực tiếp tới bề mặt da bị nám da) đã được ra đời. Đây được coi là những liệu pháp thân thiện, mở ra giải pháp toàn diện hỗ trợ điều trị nám hiệu quả cho các chị em.