Bí quyết trang điểm ấn tượng

Để có gương mặt ấn tượng trong các bữa tiệc mùa thu chị em nên học lỏm cho mình những bí quyết trang điểm nhấn nhá vào đôi mắt thêm to tròn, gợi cảm.

Bước 1: Thoa kem che khuyết điểm

Quầng thâm quanh mắt thường tạo cảm giác “bơ phờ” cho toàn bộ khuôn mặt của bạn. Do đó, muốn đôi mắt của bạn trông long lanh và tươi sáng hơn, bạn nên thoa kem che khuyết điểm ở quanh mắt với tông màu sáng hơn màu da một chút.

• Bước 2: Thoa phấn bóng mắt

Khi sử dụng phấn bóng mắt, bạn nên chọn tông màu tối hơn màu da và thoa thêm một ít phấn nhũ bạc óng ánh- sẽ giúp cho đôi mắt trông to hơn một cách hiệu quả.

• Bước 3: Thoa phấn highlight

Sau khi thoa phấn bóng mắt, bạn phải tiếp tục thoa thêm phấn highlight màu sáng trắng vào bên trong khóe mắt để tăng hiệu ứng to tròn cho đôi mắt.

• Bước 4: Kẻ đường viền mắt

Đường viền mắt càng được kẻ chì sậm màu với đường nét dày sẽ càng giúp cho đôi mắt trông to hơn. Bạn có thể dùng bút chì kẻ mắt dạng rắn, lỏng hoặc gel đều được.

Chú ý, nên kẻ đường viền mắt trên và dưới một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh bị lem ra ngoài.

• Bước 5: Làm cong lông mi

Bạn chỉ cần dùng dụng cụ làm cong lông mi một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Đây là cách làm đơn giản nhất để khiến đôi mắt “buồn ngủ” của bạn trở nên “bừng tỉnh” một cách nhanh chóng.

• Bước 6: Vuốt mascara

Sau khi làm cong lông mi, bạn vuốt thêm mascara để hàng mi trông dày và thêm quyến rũ. Một điều đáng chú ý là bạn nên vuốt hàng mi trên đậm màu hơn hàng mi dưới để tạo nét cuốn hút, long lanh cho đôi mắt.

• Bước 7: Tạo dáng đường chân mày

Để có đôi mắt đẹp, chúng ta không chỉ chú trọng phần trang điểm đôi mắt hay tạo độ cong cho hàng mi. Một trong những yếu tố then chốt giúp cho đôi mắt trông “hút hồn” là đường chân mày phải đẹp. Chỉ cần tạo dáng đường chân mày đúng điệu và phù hợp sẽ làm cân bằng nét đẹp thanh tao cho khuôn mặt của bạn.

Đầu tiên, bạn phải xác định điểm bắt đầu, điểm đỉnh và điểm kết thúc của đường chân mày. Tiếp đến, hãy tỉa đường chân mày gọn gàng rồi kẻ lại đường chân mày cho rõ nét.

Bí quyết quan trọng để có đường chân mày đẹp là tạo dáng trông dài hơn đôi mắt của bạn. Điều này sẽ mang lại hiệu ứng đặc biệt giúp cho khuôn mặt của bạn đẹp hơn (nhất là với khuôn mặt dài và tròn). Tiếp đến, bạn có thể dùng bút chì trang điểm để kẻ lại cho đường chân mày trông rõ nét và đẹp tự nhiên hơn.

• Bước 8: Trang điểm môi

Sau khi trang điểm mắt, bạn nên thoa son môi với gam màu đậm và tươi sáng sẽ giúp cân bằng độ to tròn của đôi mắt, đồng thời toàn bộ khuôn mặt của bạn sẽ trông cuốn hút hơn.