Bí quyết thổi bay mụn đầu đen ở mũi

Vùng da ở mũi là nơi sản sinh nhiều dầu hơn so với các vùng da khác, khiến cho nguy cơ xuất hiện mụn đầu đen ở chỗ này cũng cao hơn. Để thổi bay những nốt mụn đầu đen đáng ghét bám trên mũi bạn có thể thực hiện những gợi ý dưới đây!

Xông hơi và dưỡng ẩm giúp đánh bay mụn đầu đen hiệu quả

Xông hơi da mặt với khăn nóng khoảng phút và sau đó rửa mặt với dung dịch tẩy rửa tự nhiên và nước ấm. Nước nóng sẽ giúp làm giãn nở lỗ chân lông, rồi sửa rửa mặt sẽ giúp làm sạch mụn đầu đen khỏi những lỗ chân lông đó.


Tiếp theo, bạn hãy rửa mặt với nước lạnh để se khít lỗ chân lông trở lại và sau đó thoa kem dưỡng ẩm cho da. Hoàn tất quá trình bằng việc thoa một ít rượu lên mũi và các chỗ bị mụn đầu đen khác khoảng phút.

Sữa rửa mặt – cách lấy mụn ra khỏi da dễ dàng

Thoa một ít sữa rửa mặt lên mũi, mát-xa nhẹ nhàng khoảng phút. Sau đó thoa một ít Vaseline lên chỗ da mụn trước khi đi ngủ, để qua đêm. Sáng hôm sau, nặn nhẹ để lấy mụn ra khỏi da. Mỗi lần làm xong thì dùng nước lạnh để rửa mặt.

Keo lột mụn – loại bỏ mụn hiệu quả 

Bạn có thể sử dụng các loại keo không độc hại, như keo Elmers hoặc keo P.V.A để làm mặt nạ lột mụn của riêng bạn. Với phương pháp này, bạn cần ngâm khăn mặt vào trong nước ấm để làm nóng da mặt. Dùng nước có độ nóng vừa phải để làm nóng da. Sau đó, thoa một ít keo lên mụn đầu đên trên mũi trong khi da vẫn còn ấm. Để cho đến khi keo khô. Tiếp theo, bạn phải lột lớp keo ra, lớp keo này sẽ mang theo mụn đầu đen ra khỏi mũi bạn.

Sữa và gelatin: –  cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Cách trị mụn đầu đen dày đặc ở mũi này gần giống với cách lột mụn bằng mặt nạ. Trộn 1 muỗng canh sữa với 1 muỗng canh gelatin (không mùi) rồi sau đó đun nóng trong khoảng 10 giây bằng lò vi sóng.
Dùng cọ trang điểm thoa hỗn hợp lên da giống như miếng lột mụn. Để trong vòng 10 phút hoặc cho đến khi mặt nạ khô. Khi khô rồi thì lột nó ra như mặt nạ lột mụn.

Mặt nạ đất sét mỹ phẩm – xóa sổ mụn hiệu quả

Trộn 1 muỗng canh giấm rượu táo với 1 muỗng canh đất sét mỹ phẩm tạo thành mặt nạ. Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu và nước hoa hồng vào hỗn hợp nếu muốn. Thoa mặt nạ lên da rồi để yên 15-20 phút để khô tự nhiên. Sau đó dùng một chiếc khăn mặt nhúng vào nước ấm và chặm lên mặt nạ trong một thời gian ngắn rồi nhẹ nhàng lau sạch mặt nạ và mụn đầu đen.