Bí quyết thoa kem chống nắng

Hiểu biết và chăm sóc da đúng cách, bạn sẽ luôn sẵn sàng khoe tấm lưng mượt mà trong những bộ bikini nổi bật giữa bãi biển, một đôi chân không tì vết trong những chiếc váy coctail dự tiệc đêm. Đó là điều kì diệu từ bí quyết chống nắng hiệu quả.

Có phải chỉ khi nắng gắt mới cần thoa kem chống nắng?

Kem chống nắng là bảo bối tuyệt vời cho làn da, đặc biệt những ngày mùa hè và trong các buổi dã ngoại, đi biển của các cô nàng. Trong những ngày thời tiết nắng gắt bắt buộc bạn phải thoa kem chống nắng để baỏ vệ làn da.


Trong những ngày trời không nhìn thấy mặt trời thì bạn cũng nên thoa kem chống nắng. Bởi trong những ngày mây gió lượng tia UV thực tế lên đến 80% so với những ngày nắng gắt. Do đó, việc thoa dù trời không nắng vẫn vô cùng quan trọng với làn da nhạy cảm của bạn. Đồng thời, đừng quên những vùng da ít được để ý như sau tai, sau đầu gối, gót chân và ngón chân nếu bạn không đi giày. Tốt nhất là nên thoa kem chống nắng khoảng 15 phút trước khi bạn ra ngoài và nếu bạn hoạt động dưới nắng nhiều, thoa lại sau khoảng 2 tiếng để giữ được hiệu quả tối ưu. Thoa kem chống nắng không chỉ bảo vệ làn da mà còn là cách dưỡng trắng da hằng ngày, bạn nên chăm chỉ thoa mỗi khi ra ngoài nhé!

Thoa bao nhiêu kem chống nắng mới đủ?

Sau khi đã chọn được loại kem chống nắng ưa thích, thoa kem thế nào để đạt hiệu quả tối ưu lại không hề dễ dàng. Đó là bởi chúng ta thường thoa “cho có” hơn là thoa sao cho đúng cách. Thoa quá ít kem là lỗi hay gặp phải nhất ở chị em vì nhiều người phải bỏ rất nhiều tiền để mua được loại kem ngoại chất lượng cao mà quên mất rằng tiết kiệm kem chống nắng cũng là “tiết kiệm” luôn cả tác dụng bảo vệ của chúng. Do đó, dù là đồ “xịn” nhưng da bạn vẫn không được bảo vệ đầy đủ.
Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên dùng khoảng 30ml kem chống nắng (khoảng 1 chén nhỏ) cho toàn bộ cơ thể. Thoa kem chống nắng lên toàn bộ cơ thể là việc vô cùng quan trọng khi bạn đi bơi, đi công viên nước hay tắm biển vì đây là lúc ánh nắng mặt trời có thể “thỏa thích” hủy hoại làn da của bạn gây mẩn đỏ, cháy nắng và nguy cơ ung thư da là rất cao.
Nếu bạn dùng kem chống nắng dạng phun, thông thường bạn sẽ phải phun liên tục trong khoảng 15 đến 20 giây lên toàn cơ thể để đạt mức 30ml dạng kem thường.