Bí quyết make up cho đôi mắt ấn tượng

Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn. Chỉ cần một chút tinh tế trong cách make up thôi bạn đã hoàn toàn có thể thu hút mọi ánh nhìn trong đôi mắt sâu, ấn tượng của mình.

Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm sẽ giúp che đi vùng quầng thâm dưới mắt, hơn nữa nó còn tạo độ sáng để làm nổi bật khoảng cách giữa đôi mắt của bạn. Nhẹ nhàng thoa một chút kem che khuyết điểm lên những vùng quầng thâm và không nên bôi lên toàn bộ vùng bầu mắt, sau đó tán đều để kem che khuyết điểm được đều màu da.

Tán màu phấn mắt đều

Sử dụng phấn mắt là một mẹo trang điểm giúp bạn có được một đôi mắt long lanh và nó cũng giúp bạn đánh lạc hướng đôi mắt gần nhau của mình. Sử dụng tối đa là 3 màu mắt và nên nhớ rằng sử dụng màu sáng ở phần gần khóe mắt và màu tối ở phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bạn cũng cần sử dụng cọ chuyên nghiệp để tán màu phấn mắt được đều, mịn và mượt.

Phân vùng sáng tối cho mắt

Sử dụng màu phấn mắt đậm ở bên ngoài bầu mắt sau đó mở rộng vùng tối ra ngoài xương hốc mắt một chút, điều này sẽ giúp mở rộng khoảng cách giữa 2 mắt. Tăng cường nhấn đậm phía đuôi mắt. Chọn phấn mắt ánh sáng cho các góc bên trong của mắt, đây là một trong những thủ thuật trang điểm cho đôi mắt gần nhau. Có thể sử dụng những gam màu sáng ở vùng khóe mắt để tăng thêm hiệu quả nhưng nên sử dụng màu mắt lấp lánh.

Kẻ eyeliner

Sử dụng kẻ eyeliner theo hình dáng đôi mắt nhưng nên nhớ không nên tô đậm các góc trong của mắt, nên kẻ theo đường mảnh từ nhạt đến đậm theo hướng từ trong ra ngoài, nhấn ở đuôi mắt để đôi mắt được sắc nét và tạo cái nhìn “đánh lạc hướng” vào đôi mắt gần nhau. Bạn cũng có thể sử dụng bút kẻ mắt màu trắng hay màu nude để tạo đường line ở mi mắt dưới giúp đôi mắt thêm sáng và to tròn.

Chải mascara đúng cách

Thủ thuật tạo khoảng cách cho đôi mắt gần nhau đó chính là tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt vì vậy khi chải mascara bạn không nên chải quá đậm phần gần khóe mắt mà nên chải đậm về phía gần đuôi mắt, tốt nhất nên chọn những loại mascara có tác dụng làm dày mi để tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho phần đuôi mắt, thêm một chút mascara ở mi mắt dưới cũng sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Sử dụng mi giả

Bạn cũng có thể sử dụng mi giả để có một hàng mi hoàn hảo và cong vút, nên nhớ rằng bạn cần tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt để tạo khoảng cách cho đôi mắt trông xa nhau vì vậy bạn nên lựa chọn những loại mi giả có phần đuôi dày lên một chút hay đơn giản bạn có thể sử dụng phương pháp chập mi để tạo độ dày cho mi giả.