Bí quyết lựa kem dưỡng da

Kem dưỡng da đóng vai trò quan trọng cho làn da. Bởi nó cung cấp những dưỡng chất cần thiết chăm sóc da khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên lựa chọn kem dưỡng da như nào lại là một vấn đề không hề đơn giản. Dưới đây là những mách nhỏ cho bạn nhé!

Lựa chọn kem dưỡng da cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da khó lựa chọn kem dưỡng da nhất. Bởi da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng, mẩn đỏ nên bạn cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn. Da nhạy cảm được đặc điểm hóa bởi những mao mạch dễ thấy, da mỏng và nhạy cảm. Loại da này được biết thông qua những phản ứng của da, dễ dị ứng và những mao dẫn mở rộng. Vì vậy, da nhạy cảm đòi hỏi những sản phẩm chăm sóc da dựa trên những nguyên liệu tự nhiên và những công thức ít gây dị ứng. Đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra những sản phẩm kem cho da mặt đã lựa chọn hay những sản phẩm chăm sóc da ở vùng khác để xem liệu chúng có an toàn cho da hay không.

Lựa chọn kem dưỡng da cho da dầu

Da dầu cũng khá kén kem dưỡng bởi da dầu thường bị bóng nhờn và dư thừa độ ẩm. Sau khi làm sạch khuôn mặt, da dầu thường xuất hiện với vẻ bên ngoài là một làn da hoàn hảo. Tuy nhiên, sau vài giờ, khuôn mặt bạn lại xuất hiện dầu. Da dầu nhìn chung có đặc điểm là những lỗ chân lông dễ nhận thấy, mụn đầu đen và mụn. Để duy trì và làm trắng da , hãy làm sạch khuôn mặt hai lần một ngày và chọn loại kem cho da mặt có dạng nước.

Lựa chọn kem dưỡng da hiệu quả cho da khô

Da khô chính xác là ngược lại với da dầu. Những người sở hữu làn da khôn có xu hướng dễ chịu những nếp nhăn và đường kẻ trũng xuống xung quanh mắt và vùng miệng. Nếu bạn thuộc những người với làn da này, sau khi rửa mặt, da bạn trở nên khô và bạn có cảm giác chúng co lại, không hydrate hóa. Khi chọn loại kem cho da mặt này, hãy chọn loại có thể giữ ẩm và nuôi dưỡng da chống lại những điều kiện của da khô.

Lựa chọn kem dưỡng da hiệu quả cho da thường

Da thường có đặc điểm mềm và mỏng, với những lỗ chân lông nhỏ và dễ thấy. Nếu bạn sở hữu làn da này, bạn có thể cho rằng mình là một người may mắn, bởi vì da thường nhìn chung là không bị mọc mụn.

Trong trường hợp này, bạn có thể hầu như chọn bất cứ loại kem cho da mặt nào cho da thường để cung cấp sự bảo vệ tối đa cho da. Để đảm bảo một khuôn mặt sạch sẽ và không tì vết, hãy thực hiện theo lịch trình chăm sóc da hàng ngày, bao gồm việc làm sạch và giữ ẩm tốt.