Bí quyết làm đẹp từ túi trà lọc

Trà xanh luôn được coi là một trong những thần dược đến từ tự nhiên với những công dụng làm đẹp, dưỡng da và giải độc rất tốt cho cơ thể.

Lá trà xanh tươi hay lá trà xanh khô đều có những công dụng khác nhau cho con người và ngay cả trà túi lọc cũng có thể được biến thành những sản phẩm vô cùng hữu ích cho việc làm đẹp của phái nữ chúng ta.

Làm lotion dưỡng da sau khi ra nắng

Đa phần các bạn gái đều biết rằng cần phải sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài nhưng ít người biết rằng bạn còn cần phải dùng loại lotion đặc biệt (after-sun lotion) sau khi tiếp xúc với ánh nắng để làm dịu cảm giác cháy và rát cũng như dưỡng da. Có rất nhiều loại lotion có mặt trên thị trường nhưng bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình lotion với những thành phần hoàn toàn tự nhiên từ những túi trà! 

Giảm thâm cuồng mắt hiệu quả từ túi trà lọc

Chuẩn bị

– Một chiếc bát để mix
– 2 túi trà đen (Nếu như bạn đã dùng túi trà để sửa móng tay, bạn có thể cho trà vào dụng cụ lọc để lấy nước)
– 15 giọt dầu lavender
– 2 thìa gel lô hội
– Có thể thêm vào 3 giọt dầu bạc hà

Tiến hành
Cách thức để làm lotion cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm trà trong một bát nước nhỏ cho đến khi trà nguội hẳn thì đổ phần gel và tinh dầu kể trên vào. Mix đều dung dịch và đổ vào bình xịt dùng để xịt vào da sau khi tiếp xúc với ánh nắng.
Bên cạnh công dụng quen thuộc là đặt 2 chiếc túi trà đã qua sử dụng lên mắt để giảm quầng thâm mắt thì trà túi lọc còn có khả năng giúp bạn hồi phục lại móng tay gãy hay làm lotion xoa dịu da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nữa chứ!

Gắn liền móng tay bị gãy

Hẳn các bạn gái chúng ta cũng có không ít lần cảm thấy bực mình và khó chịu khi móng tay của mình bị gãy vì hoạt động mạnh và điều này không những giảm tính thẩm mĩ của móng mà còn khiến cho bạn khó lòng có thể làm đẹp bằng cách sơn hay vẽ móng. Nhưng bạn đừng vội buồn hay cắt móng tay bởi những chiếc túi trà hoàn toàn có thể giúp bạn hàn gắn lại móng tay của bạn chỉ bằng một vài bước vô cùng đơn giản đấy nhé!
Bước 1: Cắt túi trà và đổ phần lá trà bên trong đi, chỉ để lại lớp túi lọc.
Bước 2: Cắt một mẩu túi trà hình chữ nhật có độ dài bằng với phần móng tay bị gãy.
Bước 3: Dùng loại hồ thường dùng để đính đá lên móng tay chấm nhẹ lên phần móng bị gãy.
Bước 4: Dính 2 phần móng lại với nhau bằng tăm thật nhẹ nhàng, tránh mạnh tay để chọc vào da tay.
Bước 5: Chấm nhẹ 1 giọt hồ lên phần móng 1 lần nữa.
Bước 6: Nhẹ nhàng kẹp phần túi trà vừa cắt và đặt lên phần móng tay bị gãy.
Bước 7: Dùng sơn dưỡng móng đánh lên móng và để cho khô.
Bước 8: Dùng dũa móng làm mịn bề mặt móng.
Bước 9: Giờ thì bạn có thể dùng base coat và sơn móng tay để làm đẹp cho móng như bình thường rồi!