Bí quyết gội đầu để tóc luôn đẹp

Dầu gội đầu có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ mái tóc. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng dầu gội đầu đúng cách sẽ gây tổn thương cho mái tóc và da đầu.

Thời gian gội đầu lý tưởng

Cách bao lâu bạn giành thời gian cho việc làm sạch và chăm sóc mái tóc của mình? Đừng gội đầu theo thói quen bản thân mà hãy thấu hiểu mái tóc của mình để sắp xếp khoảng thời gian gội đầu khoa học bạn nhé!
Thời gian gội đầu phụ thuộc vào chất tóc của mỗi người. Nếu bạn sở hữu một mái tóc nhờn dầu thì hãy gội đầu hằng ngày. Bởi chất nhờn sẽ làm mái tóc bạn bết dính và khó coi. Đặc biệt trong những ngày bạn để mái tóc của mình tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn hay tập luyện thể thao hàng ngày thì hãy gội đầu sau mỗi ngày để mái tóc được trút bỏ lớp bụi bẩn.

Nên sử dụng dầu xả để có mái tóc suôn mềm hơn

Chất tóc bình thường hoặc khô ngọn nhưng nhờn dầu ở chân tóc cũng được khuyến khích là nên gội hàng ngày, trừ khi bạn thấy những dấu hiệu bất ổn như tóc bị chẻ ngọn hoặc thường xuyên gãy rụng thì nên dừng lại. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc khô hay sống ở khí hậu khô, ít ô nhiễm thì chỉ nên gội từ 2-3 lần/tuần.
Vào những ngày trời lạnh, bạn có thể rút ngắn số lần gội trong tuần. Cách tốt nhất để chăm sóc mái tóc của mình là bạn hãy đội mũ, che chắn mái tóc không chịu sự tác động của môi trường bên ngoài và hạn chế gội đầu quá thường xuyên.

Nhiệt độ lý tưởng của nước để gội đầu

Trong những ngày lạnh bí quyết làm đẹp hữu ích nhất là bạn hãy sử dụng nước ấm để không làm tổn hại cho làn da đầu. Cảm giác ngâm mái tóc trong nước ấm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, đồng thời giúp da đầu sạch hơn khi được dùng kèm dầu gội đầu. Vào mùa hè thì bạn nên dùng nước lạnh bởi nó giúp các lỗ chân lông hấp thụ và giữ được dinh dưỡng lâu hơn, giúp lỗ chân lông se khít lại mà không hề ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc, khiến tóc sáng bóng hơn. Tránh tuyệt đối gội đầu với nước quá nóng.

Có dầu gội đầu cho tóc nhuộm

Đây là thắc mắc thường gặp của các cô nàng nhuộm tóc. Không ít chị em có lo ngại rằng những loại dầu giữ màu cho tóc nhuộm sẽ làm tóc bớt độ sáng và không còn đảm bảo hiệu quả như bình thường. Hiện nay đã có rất nhiều loại dầu gội đầu có khả năng giữ màu cho tóc và bổ sung dưỡng chất giúp tóc khỏe đẹp, mềm mượt mà vẫn đảm bảo giữ màu sắc được lâu. Nếu dầu gội giữ màu là chưa đủ thì bạn có thể dùng mặt nạ ủ cho tóc. Mặt nạ sẽ bảo vệ màu cơ bản cho tóc, giữ màu được lâu hơn.