Bí quyết giảm cân chưa từng thấy

Để thực hiện quá trình giảm cân hiệu quả bạn cần hiểu rõ bản chất của giảm cân. Có thể bạn không nghĩ nhiều đến gan của bạn nhưng một lá gan khỏe mạnh quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và trọng lượng cơ thể.

Bí quyết giảm cânGan của bạn là multitasker cuối cùng : Nó hoạt động như một bộ lọc để loại bỏ độc tố ( như thuốc và rượu ) và các sản phẩm phụ dinh dưỡng như amoniac trong máu ; nó hỗ trợ tiêu hóa bằng cách sản xuất ra mật để giúp phá vỡ chất béo và hấp thụ vitamin và khoáng chất béo và hòa tan trong nước ; và nó đóng một vai trò trong việc điều hòa glucose, huyết áp, đường huyết, insulin , estrogen , testosterone , khả năng miễn dịch , và sản xuất đồng thời loại bỏ cholesterol trong máu

Một lá gan khỏe mạnh giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn

Vì tất cả hoạt động tới gan. Nên lá gan làm việc quá sức, hình thành những dư lượng chất độc hại, gây viêm, béo phì. Một lá gan không khỏe mạnh có thể hình thành lượng chất béo đáng kể đặc biệt là vùng bụng . Như vậy chế độ giảm cân nên đi kèm với giải độc gan.
Trước khi thực hiện quá trình giảm cân bạn nen kiểm tra xem bạn có các triệu chứng khác của bệnh gan như mệt mỏi , mất ngủ, sương mù não , da mẩn đỏ hoặc mụn trứng cá , rắc rối về tiêu hóa ( táo bón, trào ngược axit , khó tiêu, đầy hơi ) , cholesterol cao, và máu đường và insulin sự mất cân bằng , có thể dẫn đến năng lượng thấp, cảm giác thèm ăn , và khát nước, đi tiểu .

Bạn có thể làm thay đổi lối sống sau đây để giúp khắc phục và thậm chí đảo ngược vấn đề khi giảm cân.

1. Không hút thuốc
2 . Sử dụng thuốc khi cần thiết , không nên quá lạm dụng thuốc giảm đau có thể có hậu quả nghiêm trọng cho gan.
3 . Không nên uống nhiều rượu
4 . Ăn uống sạch . Bỏ qua các loại thực phẩm và đồ uống có chứa lượng đường fructose cao xi-rô , dầu hydro hóa , các chất phụ gia , kích thích tố , chất bảo quản , hoặc màu nhân tạo. Bởi gan của bạn phải làm việc nhiều hơn để lọc tất cả các chất bẩn này .
5 . Nạp nhiều loại rau họ cải như cải bruxen , súp lơ xanh , súp lơ, cải xoăn, collard , và bắp cải. Đây là những loại rau chứa hợp chất lưu huỳnh được gọi là glucosinolate giúp loại bỏ độc tố .
6 . Muối có thể góp phần giữ nước và thanh lọc gan,các loại thực phẩm hương vị tỏi , hương thảo, bồ công anh, rau diếp xoăn hoặc cần được bổ sung để hỗ trợ chức năng gan .
7 . Tập thể dục giống như cách bạn uống thuốc theo toa của mình. Bạn nên tập thể dực hàng ngày. Mỗi ngày bạn có thể dành ra ít nhất nửa giờ để tập thể dục hoặc hơn thể càng tốt và chắc chắn rằng bạn thực hiện trong khoảng thời gian nhất định để đánh tan chất béo. Một đánh giá được công bố trên tạp chí Hepatology thấy rằng sự kết hợp của chế độ ăn uống và tập thể dục là tốt nhất để giảm trọng lượng cơ thể và do đó rất tốt cho gan