Bí quyết để vẽ được lông mày đậm tự nhiên

Gương mặt sẽ trở nên hấp dẫn và cuốn hút khi bạn sở hữu hàng lông mày đường nét. Bạn có tin lông mày còn tạo nên cá tính cho bản thân. Hãy cùng khám phá những bí ẩn đằng sau đôi lông mày bạn nhé!

Vẽ lông mày đậm tự nhiên

Một đường nét lông mày hoàn hảo khi mà chúng mọc thật tự nhiên và phù hợp với gương mặt. Nếu như đường lông mày của bạn có phần thiếu cân đối bạn hãy chỉnh sửa và vẽ chúng sao cho như ý nhé!

Thay bằng việc cạo, vẽ bạn có thể dùng phấn mắt dặm vào cặp lông mày mỏng để làm chúng trông tự nhiên hơn. Bạn nên dùng một hộp phấn mắt có màu nâu đậm và nâu nhạt để tạo bóng mắt tự nhiên. Dặm một đường mỏng phấn mắt ở những phần lông mày thưa, sau đó dặm thêm màu phấn đậm vào những điểm bạn cần làm đầy đặn cặp lông mày.

Bí kíp vẽ lông mày đậm

Để tạo kiểu dáng lông mày hoàn hảo như trong ảnh của Camilla Belle, bước đầu tiên là xác định điểm đường lông mày của bạn bắt đầu và kết thúc. Dùng bút chì đặt cạnh cánh mũi bạn hướng lên trên lông mày để xác định điểm bắt đầu của lông mày ngay điểm A, tiếp tục nghiêng bút chì về giữa con ngươi để tìm đỉnh cong vòng cung của lông mày. Đỉnh đường cong lông mày là nơi bút chì đi ngang giữa tròng đen và chạm vào lông mày (điểm B). Cuối cùng hạ bút chì hướng về đuôi mắt một góc 45 độ từ cạnh mũi bạn, điểm C sẽ là điểm kết thúc của vòng cung lông mày.

Dùng lược dành chải lông mày để chải phần lông mày dài cùng hướng mọc của lông mày, sau đó cắt bớt phần quá dài bằng một cái kéo nhỏ.
Dùng chì kẻ mắt màu trắng để đánh dấu phần lông mày nằm ngoài đường lông mày chuẩn, nhổ bớt đám lông mày này để đường lông mày tổng thể nhìn đầy đặn.
Dùng chỉ kẻ mắt cùng màu lông mày để dặm thêm phần lông mày thưa với những nét vẽ thanh mảnh.

Những dụng cụ cơ bản

Một cây cọ chải lông mày hai đầu để chải những sợi lông mày lạc chỗ vào đúng vị trí, một chiếc kéo tỉa lông mày để cắt bớt những cọng lông mày quá dài.
Bạn cần có một cây chì kẻ mắt trắng đánh dấu phần lông mày mọc lệch khỏi đường lông mày chuẩn và một cây nhíp để nhổ phần lông mày lạc chỗ này.
Bạn cần dùng bút chì kẻ mắt cùng màu lông mày để dặm vào những chỗ lông mày thưa một cách khéo léo để tạo đường lông mày đầy đặn đẹp mắt nằm ngang xương lông mày.

Dùng chì kẻ mắt cùng màu tóc

Khi vẽ một cặp lông mày cong đầy đặn như của Cara Delevingne trong ảnh, điều cơ bản là chọn một cây chì kẻ mắt có màu như màu tóc tự nhiên của bạn, mặc dù có thể bạn thích sự tương phản giữa màu tóc bạch kim và màu nâu đen của lông mày Delevingne nhưng nó sẽ khiến khuôn mặt bạn bị thô. Nếu bạn sợ tạo ra một cặp lông mày đậm quá mức, hãy dùng gel vuốt nhẹ lông mày để chúng giữ nếp chải.