Bí quyết để có đôi mắt sáng

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, giữ thiên chức quan trọng trên cơ thể con người. Một đôi mắt sáng, khoẻ đẹp sẽ mang đến tinh thần, sức sống mới cho cơ thể và cuộc sống.

Tuy nhiên môi trường, thói quen sinh hoạt của chúng ta ít nhiều làm ảnh hưởng tới đôi mắt. Dưới đây là những thói quen bạn cần học tập để có một đôi mắt sáng đẹp.

Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt

Đôi mắt cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng và phát triển cho đôi mắt. Trong thực đơn của mình nên bổ sung các thực phẩm có chứa đầy đủ các thành phần như vitamin A (có trong cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua…) Bạn cũng cần cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết và cách giữ ẩm tốt nhất cho mắt là uống thật nhiều nước trong ngày và cần ngủ đủ thời gian tối thiểu là 8 giờ/ngày.

Tập thể dục cho mắt

Mắt là bộ phận vô cùng quan trọng nên mình chăm sóc kỹ càng nhất trên cơ thể. Một cách chăm sóc hiệu quả và đơn giản nhất là bạn không nên dùng chung khăn mặt với người khác. Thường xuyên rửa tay và nhớ là không bao giờ dụi mắt và không để mắt làm việc liên tục trong 2h đồng hồ.

Bài tập thể dục cho mắt rất đơn giản: Bạn di chuyển tầm nhìn của mắt theo chiều kim đồng hồ 20 lần. Thực hiện theo chiều ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ) 20 lần. Sau đó chớp mắt liên tục, rồi nhắm mắt thư giãn trong 5 phút.
Sau khi luyện tập cơ mắt xong tốt nhất bạn nên rửa sạch mắt bằng nước lạnh. Điều này vừa khiến tinh thần tỉnh táo vừa khiến mắt được mát mẻ.

Ngoài ra, sở hữu một hàng mi dài cong vút cũng làm cho đôi mắt của bạn thêm vạn phần cuốn hút. Bạn hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ lông mi và kích thích lông mi mọc dài hơn, cong vút như ý muốn. Phương pháp đơn giản mà hiệu quả đó là sử dụng dầu dừa mỗi ngày trước khi đi ngủ để chuốt lên mi hoặc đi nối mi, sử dụng thuốc mọc mi.