Bí quyết ăn sáng giúp giảm cân hiệu quả

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất, bạn có thể bỏ các bữa còn lại nhưng không được bỏ bữa sáng, đặc biệt khi bạn đang thực hiện chế độ giảm cân. Ăn đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình diễn ra hiệu quả, đồng thời bữa sáng cho quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ và giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Tuân thủ một số nguyên tắc trong bữa sáng để hỗ trợ giai đoạn giảm cân hiệu quả.

1. Bổ sung ít nhất 8g chất xơ vào  bữa sáng

Thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Vì vậy, bữa sáng với hoa quả tươi và ngũ cốc làm được điều tuyệt với này. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ, một bát ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn. Hãy lựa chọn sinh tố hoa quả và bát ngũ cốc cho bữa sáng nhé bạn

2. Ăn sáng trước 8h sáng và trong vòng 1h sau khi thức dậy

Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày và bù đắp năng lượng sau một đêm không bổ sung dinh dưỡng. Nhiều bạn lầm tưởng ăn sáng sẽ tăng cân nhưng không phải vậy, theo khoa học nghiên cứu ăn sáng sáng giúp duy trì nhịp sinh học và tăng cường sự trao đổi chất, ngăn ngừa tích tụ mỡ và không tăng cân. Để đảm bảo sức khỏe bạn nên ăn sáng trước 8h sáng và trong khoảng 1h sau khi thức dậy.

3. Bữa sáng vừa đủ, giàu protein và không đường

Trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng. Bữa sáng nên có những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và không đường. Những loại thực phẩm này ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng. Không nên ăn sáng bằng những loại bánh ngọt, chúng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng và có nguy cơ tích tụ mỡ, do vậy không tốt cho người đang muốn giảm cân.

4. Không nạp quá nhiều calorie vào cơ thể

Với mục tiêu giảm cân khác nhau thì phân chia hàm lượng calo ở các bữa ăn là khác nhau và sao cho lựa chọn được những sản phẩm có hàm lượng calo vừa đủ là mong muốn của những bạn gái giảm cân.
Một bữa sáng chỉ nên lạp vừa đủ từ 300 – 500 calo cho cơ thể. Nên chọn sản phẩm có hàm lượng calo thấp như sữa chua, trái cây tươi, bánh mì để thực hiện hóa quá trình giảm cân.