Bảo vệ làn da chưa bị nám tấn công

Bảo vệ làn da khi chúng chưa bị tổn thương là cách phòng chống tốt nhất cho mọi vấn đề về của làn da, đặc biệt là nám. Mặc dù tuổi tác là điều không thể tránh khỏi nhưng không phải tất cả phụ nữ đều bị nám da, vậy nên bảo vệ làn da chưa khi nám chưa tấn công là một điều hoàn toàn có lý.

Da chưa bị nám, và cũng không gặp các vấn đề ngoài da khác thì ta có thể kết luận rằng làn da ấy không gặp vấn đề gì về vấn đề hình thành sắc tố dưới da. Mọi quá trình đều diễn ra suôn sẻ. Hoạt động của tuyến bã nhờn trở nên điều độ và cân bằng. Nhưng đó dường như chỉ là làn da của người con gái tuổi từ 20 – 30.

Tuy nhiên khi bước qua tuổi 35, quá trình lão hóa bắt đầu. Đây cũng là thời gian nám da dễ tấn công chị em nhất. Vì vậy để bảo vệ làn da chưa bị nám cũng như phòng ngừa nám da xuất hiện, chị em cần có sự quan tâm tới làn da của mình ngay từ những năm 30 tuổi, thậm chí là sớm hơn.

Quan trọng nhất đó là chăm sóc sức khỏe sinh lý, nội tiết. Hãy luôn giữ cho tinh thần thật sảng khoái và ăn uống điều độ, đặc biệt là các loại thực phẩm như đậu nành, ngũ cốc, sắn dây, hạt lanh… để duy trì sự ổn định nội tiết tố, phòng ngừa nám da xuất hiện. Trong trường hợp bạn mang thai, cần lưu ý chống nắng và thư giãn. Với các bạn có sử dụng thuốc tránh thai thì cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để tránh tác dụng phụ là nám da xuất hiện.

Với tất cả các nhóm tuổi đều cần lưu ý tránh tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, đảm bảo chế độ ăn uống điều độ và sinh hoạt lành mạnh. Ở độ tuổi ngoài 30, khi da bắt đầu quá trình lão hóa cần bổ sung dưỡng chất để kích thích quá trình tái tạo collagen và sợi đàn hồi eslatin như vitamin C, vitamin E giúp da săn chắc hơn.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cần chú ý giữ ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm hoặc đơn giản là uống nước đều đặn mỗi ngày. Sẽ là rất tốt cho các chị em phụ nữ khi tham gia một môn thể thao phù hợp, nhẹ nhàng hoặc yoga giúp giảm stress và giúp cơ thể dẻo dai hơn. Đây cũng chính là một trong các biện pháp giúp chị em phụ nữ có làn da sáng, tươi trẻ, không bị nám, sạm.