Bài thuốc đông y trị nám

Nám da là vấn đề lớn của chị em phụ nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới nhan sắc mà còn cả tinh thần của chị em. Nó thu hút sự quan tâm của cả Đông và Tây y. Sau đây là một số bài thuốc trị nám từ Đông y, hi vọng chúng có ích cho chị em.

Bài thuốc điều trị nám số 1:

Đây là một bài thuốc đơn giản, đơn giản hơn rất nhiều bài thuốc bắc khác cũng dễ chuẩn bị hơn hẳn các bài thuốc Đông y trị nám khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị bạch cương tàm với một lượng tùy ý, đem tán nhỏ rồi hòa với một lượng nước ấm vừa đủ bôi lên vết nám. Để tìm bạch cương tàm, bạn có thể tới hiệu thuốc Đông y để mua lẻ.

Bài thuốc điều trị nám số 2:

Với nguyên liệu là bạch truật 20g, 3 thìa rượu. Bạn trộn đều rượu với bạch truật đem đun nhừ. Buổi tối trước khi đi ngủ, lấy khăn sạch thấm nước thuốc để chữa trị bệnh nám da mặt. Bạn có thể mát-xa da mặt và để tới sáng hôm sau rửa sạch, sử dụng liền 4 – 5 ngày thuốc sẽ có công hiệu hơn.

Bài thuốc chữa nám da số 3:

Bài thuốc này bao gồm bạch phục linh 40g, thạch cao 40g, đem 2 nguyên liệu trên tán thành bột mịn, dùng 1 thìa bột thuốc chữa trị nám da mặt này hòa với nước vo gạo sền sệt rồi thoa lên vùng da bị nám trước khi đi ngủ, để qua đêm đến sáng thì rửa mặt bằng nước ấm. Thực hiện liên tiếp 9 đêm là 1 đợt, nghỉ 3 ngày rồi lại làm tiếp đợt 2.

Bài thuốc số 4 trị nám da:

Bài thuốc Đông y trị nám này bạn sử dụng Xơ mướp 16g, bạch phục linh 16g, bạch cương tàm 16g, hoa cúc trắng 16g, trân châu mẫu 20g, hoa hồng 4 bông, táo tàu 10 quả. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu cô đặc là được. Dùng thuốc chữa trị nám da này thoa lên vết nám, thoa liền 10 ngày các bạn sẽ cảm nhận được công hiệu của thuốc.
Các bài thuốc Đông y trên đây chủ yếu tác động vào bên ngoài da. Nếu bạn muốn duy trì vẻ đẹp ấy, bạn nên tìm hiểu một số liệu pháp điều trị nám dứt điểm nguyên nhân sâu xa của nám da hoặc tìm kiếm một bộ sản phẩm có thể giúp bạn chữa trị nám da hiệu quả mà dễ dàng hơn.