[Bác sỹ tư vấn] – Loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh

Loãng xương là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể, nhưng riêng với phụ nữ, tuổi tiền mãn kinh lại khiến cho quá trình bình thường đó đến nhanh hơn và ồ ạt hơn so với người khác. Vậy làm thế nào để loại bỏ bớt nguy cơ này cho chị em? PGS. TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim thận khớp, Nguyên Phó Giám đốc Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 19/9/2015 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Tỉ lệ phụ nữ bị loãng xương ở tuổi trên 60 là 56% đối với người mãn kinh sớm, trong khi tỉ lệ này chỉ có 30% ở phụ nữ mãn kinh muộn. Bên cạnh đó phụ nữ mãn kinh sớm có nguy cơ cao về gãy xương và tử vong. Tỉ lệ tử vong của phụ nữ mãn kinh sớm là 52,4% so với 35,2% ở nhóm phụ nữ mãn kinh muộn.

Trong khi đó, tỉ lệ bị gãy xương là 44,3% ở phụ nữ mãn kinh sớm so với 30,7% ở nhóm phụ nữ mãn kinh muộn. Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ tuổi tiền mãn kinh bị loãng xương mạnh là do sự suy giảm nội tiết tố nữ, estrogen. Khi phụ nữ bắt đầu vào tuổi tiền mãn kinh thì 5 năm đầu tiên đã mất đi 25% lượng estrogen.

Các bà, các chị em hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để phòng tránh cho mình 1 trong những nguy cơ lớn gây loãng xương ở phụ nữ. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 24/9/2015 trên THVL2 hoặc nghe lại toàn bộ nội dung phát sóng tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@basituvan.vn hoặc songkhoe@bacsituvan.vn và gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Theo tienphong.vn