[Bác sỹ tư vấn] – Bão tố tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bão tố tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh

Tiền mãn kinh và mãn kinh là một phần trong cuộc đời phụ nữ, không được coi là một căn bệnh, người ta vẫn ví đây là giai đoạn bão tố, bởi chị em phải trải qua những triệu chứng khó chịu tới việc tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Làm thế nào để giúp người phụ nữ trải qua giai đoạn này nhẹ nhàng nhất? Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 07/11/2015 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

chuong trinh_quyhonvang711

Các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh biểu hiện khác nhau ở mỗi chị em, nhưng phổ biến nhất vẫn là các triệu chứng bốc hỏa, khô âm đạo, tâm trạng thay đổi thất thường… Khi bước vào giai đoạn này, chị em sẽ đối mặt với tăng nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp và nhất là bệnh loãng xương.

Nội tiết tố estrogen suy giảm là nguyên nhân chính gây ra các biểu hiện thường thấy ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Bởi estrogen vốn là dòng nhựa sống giúp duy trì các mô khỏe mạnh bình thường bôi trơn âm đạo, mô đàn hồi và độ axit. Yếu tố này giúp bảo vệ một cách tự nhiên chống lại nhiễm trùng đường âm đạo và tiết niệu. Khi mức độ estrogen giảm, để thực hiện điều bảo vệ tự nhiên, dẫn đến lớp niêm mạc âm đạo mỏng hơn, kém đàn hồi và mong manh nhiều hơn nữa.

Các chị em phụ nữ hãy hãy đón xem chương trình hữu ích này để hiểu và có sự chuẩn bị cho mình để làm thế nào bước qua giai đoạn bão tố này nhẹ nhàng nhất. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 8/11/2015, và 06h30 Thứ Hai, 9/11/2015, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Theo tienphong.vn