[Bác sĩ tư vấn] – Kinh nguyệt phản ánh hoạt động của buồng trứng

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Kinh nguyệt phản ánh hoạt động của buồng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em chúng mình bị rối loạn, không đều, liệu có phải chỉ do tháng đó chúng ta mệt mỏi, stress hay đó chính là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường trong hoạt động của buồng trứng? BS. Nguyễn Thái Hà, Trưởng phòng khám bệnh, BV Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh sẽ phân tích cụ thể và giúp quý các chị em tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt của mình trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 29/10/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

skds_nv

Buồng trứng là một trong những cơ quan quan trọng nằm trong hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng của chị em, đón vai trò sản xuất ra tế bào trứng. Ngoài ra, buồng trứng còn làm nhiệm vụ tạo ra một lượng lớn các hoocmon nữ là Estrogen và Progesterone hàng tháng để chuẩn bị cho sự thụ thai.

Một chu kỳ kinh nguyệt ổn định, không bất thường phản ánh sự khỏe mạnh của buồng trứng của cả hệ trục sinh lý bên trong cơ thể phụ nữ, đảm bảo chức năng sinh sản, thiên chức làm mẹ, làm vợ của mỗi chị em.

Để hiểu hơn về mối liên hệ cũng như vai trò của buồng trứng, của chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh lý nữ chị em hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 03/11/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).