7 Bí quyết chọn giày cao gót

Là con gái ai cũng muốn sở hữu cho mình bộ sưu tập giày đẹp. Nhưng để lựa chọn được những đôi giày vừa vặn thì không hẳn ai cũng có kinh nghiệm. Dưới đây là 7 bí quyết để bạn lựa ra đôi giày vừa vặn với mình.

1. Kích cỡ các loại giày khác nhau

Không chọn cùng một size cho tất cả các loại giày, ví dụ như bạn có thể đi giày mũi nhọn cỡ 36 nhưng khi đi giày mũi tròn thì size 35 là bạn đi vừa bởi mũi giày tròn thoải mái hơn giày mũi nhọn. Vì vậy bạn nên thử khi mua giày để lựa được đôi giày ưng ý cho mình.

2. Thường xuyên đo kích cỡ chân

Bời dưới tác dụng của thời tiết, trọng lượng cơ thể ảnh hưởng tới cỡ chân của bạn to lên hoặc nhỏ đi…. Đừng suy nghĩ sai lầm là cỡ chân không bao giờ thay đổi. Vì vậy bạn nên bạn đo chân thường xuyên khi đi mua giày. Việc này sẽ giúp bạn luôn nắm vững kích cỡ chân của mình để việc chọn giày trở nên dễ dàng hơn.

3. Đứng thẳng khi lựa giày

Khi thử giày bạn nên đứng thẳng để dàn đều trọng lượng của bạn lên đôi chân, cho việc thử giày trở nên chính xác hơn.Chắc chắn xem liệu đôi giày có thực sự vừa vặn, êm ái hay không, bạn hãy đi lại xung quanh một chút để có được cảm giác chân thực nhất.

4. Đừng quên lòng bàn chân khi chọn giầy

                                                              

Thoải mái cho lòng bàn chân là yếu tố rất quan trọng khi chọn giày nhất là giày cao gót và giày đế xuồng. Nhiều người thường chỉ tập trung vào mũi chân và gót chân đôi khi lãng quên lòng bàn chân. Cách kiểm tra chính xác là phần mũi giày nơi bạn đặt ngón chân cái phải thẳng hàng với lòng giày. Tiêu chuẩn của một đôi giày vừa vặn là các đầu ngón chân và lòng bàn chân không bị quá dốc, vừa vặn và thoải mái.

5. Chú ý tới độ rộng của đôi giày

Độ rộng của giày cũng là những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đôi giày vừa vặn, đôi khi chị em chỉ quan tâm tới chiều dài của dày. Khi chiều dài vừa vặn nhưng độ rộng của giày hay đôi chân to bản hơn bình thường thì ảnh hưởng tới thẩm mỹ, vì vậy cần nhắc kỹ càng khi mua giày. Trường hợp chân bạn quá khổ thì bạn nên thêm ký hiệu W chẳng hạn giày cỡ 8 thì lấy loại 8W. Còn nếu mà không có loại size này bạn nên chọn giày rộng hơn nửa size so với bình thường.

6. Không gian cho đôi chân của  bạn khi đi giầy

Không phải một đôi giày khít khìn khịt với chân là vừa vặn. Giày vừa khít sẽ khiến bạn vô cùng bất tiện và đau đớn. Đôi giày vừa vặn là chân có thể nhúc nhích ngón chân thoải mái. Một mẹo nhỏ để xác định độ vừa vặn khi thử giày là đặt một ngón tay thoải mái vào gót giày và đôi giày vừa khít khi có ngón tay.

7. Cuối cùng sự lựa chọn thoải mái là hàng đầu

Bất chấp xỏ một đôi chân to vào đôi giày nhỏ để sở hữu đôi chân nhỏ nhắn, mặc dù rất đau. Điều đó sẽ rất bất tiện trong đi lại ảnh hưởng đến dáng đi, phong thái và sự tự tin của bạn. Nếu lâu dài dẫn đến bệnh tật không đáng có, vì vậy nên chọn cho mình đôi giày vừa vặn thoải mái phù hợp.