6 sai lầm của chị em khi trang điểm gây hại cho da

Mỹ phẩm giống như người bạn của chị em phụ nữ. Chúng giúp chị em rạng ngời hơn, tôn lên những nét đẹp trên cơ thể. Tuy nhiên có một số điều nhất định bạn cần lưu ý trong quá trình trang điểm hoặc sử dụng mỹ phẩm, vì lợi ích của làn da.

1. Không đồng thời sử dụng nhiều mỹ phẩm khác nhau

Sử dụng đồng thời mỹ phẩm của nhiều hãng khác nhau dễ dẫn đến những phản ứng hóa học trên da. Do vậy, tốt nhất nên chọn một hãng mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình.

2. Không nên sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng

Vì các thành phần trong mỹ phẩm nếu để quá lâu sẽ bị phân giải và biến thành một số tạp chất gây tổn thương cho da. Cho nên, các bạn đừng tiếc rẻ mà sử dụng nhé. Thay vì thế, hay lưu ý tùy mỹ phẩm dạng khô hay dạng nước để bảo quản cho tốt.

3. Không sử dụng quá nhiều mỹ phẩm mỗi lần trang điểm

Lớp trang điểm quá dầy sẽ gây tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự “hô hấp” bình thường của làn da.

4. Không nên đòi hỏi quá nhiều công dụng từ mỹ phẩm

Theo quy định, những mỹ phẩm hiện tại được bán trên thị trường đều phải ghi chi tiết thành phần, tiêu chuẩn có trong sản phẩm. Thông thường có thành phần SOD (là yếu tố loại trừ các gốc tự do, chống ung thư, chống lão hóa, tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, hạn chế các chứng viêm…), thường đề rõ có chứa nhiều yếu tố kích thích, dễ gây dị ứng cho làn da.

5. Không dùng tay bẩn khi trang điểm

Vì trang điểm là rất quan trọng, là khoảng thời gian tay tiếp xúc với da nhiều. Bình thường tay là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, sờ tay lên mặt quá nhiều có thể là làm da bị nhiễm khuẩn và tổn thương. Vì vậy, hãy nhớ vệ sinh tay thật sạch trước kh tiến hành trang điểm.

6. Không sử dụng cọ trang điểm quá lâu

Cọ trang điểm dùng trong một thời gian dài chính là nơi tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có thể tấn công làn da của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng cọ trang điểm được vệ sinh mỗi tuần, và thay mới đình kỳ 3 tháng 1 lần, để chăm sóc làn da tốt hơn