6 bước kinh điển trong điều trị nám da

Những yếu tố chính gây ra nám là thường là do sự thay đổi nội tiết tố, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, do đó, phương pháp điều trị hiệu quả và lâu dài nhất chính là thói quen sống của bạn bằng 6 bước sau:

1.    Tránh tiêu thụ những thực phẩm chứa Candida

Candida là một loại nấm có ảnh hưởng tương tự như estrogen, là nguyên nhân gây ra nám. Những thực phẩm giàu đường, gluten, men khiến cơ thể bạn sản sinh ra candida, do đó bạn cần hạn chế những thực phẩm này.

2.    Giải toả căng thẳng

Stress có thể làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng nội tiết tố, và nếu sự mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân gây ra nám thì bạn phải tìm mọi cách để giải toả stress. Hãy bắt đầu với những bài tập yoga hoặc đơn giản hơn là hãy thưởng thức cuộc sống bằng cách đi dạo, đọc sách, nghe nhạc, thư giãn…

3.    Uống nước cây dướng
6 bước điều trị nám da

6 bước kinh điển trong điều trị nám da


Một trong những phương pháp điều trị nám tự nhiên nhất mà nhiều chuyên gia làm đẹp tư vấn đó là dùng cây dướng (dâu giấy), một loại cây trong họ Dâu tằm. Bạn chỉ cần phơi khô lá rồi sắc lên uống thường xuyên trong ngày, nám da sẽ bị đẩy lùi.

4.    Tăng cường rau quả trong thực đơn hàng ngày

Hãy bổ sung ngay các loại rau quả chứa axit mandelic, axit lactic, vitamin C như việt quất, cải xoong, chanh, táo…, chúng sẽ giúp bạn loại bỏ sắc tố đen và tránh được những tác nhân gây hại từ ánh sáng mặt trời.

5.    Tránh xa kem trị nám chứa Corticoid, Hydroquinone, Acid arelaique, Tretinoin…

Những loại kem có chứa thành phần không chỉ giúp bạn trị nám da nhanh trong thời gian ngắn còn làm cho làn da đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài, nó sẽ khiến da bạn mỏng đi, xuất hiện mụn trứng cá, nám thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn trước. Do đó, trước khi sử dụng, tốt nhất bạn nên theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

6.    Bảo vệ làn da của bạn từ mặt trời

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên là biện pháp khác để ngăn ngừa tình trạng nám xuất hiện cũng như giúp bạn tránh khỏi nguy cơ nám hiện tại trở nên tệ hơn. Hãy bôi kem chống nắng có SPF 30 trước khi ra ngoài khoảng 20 phút, đội mũ rộng vành và kính mát lớn, mặc áo sơ mi dài tay để bảo vệ làn da của bạn