5 lý do bạn không nên lựa chọn laser để trị nám da

Liệu pháp laser là một trong những biện pháp được rất nhiều người lựa chọn để điều trị nám da. Tuy nhiên, laser không phải là phương pháp chỉ mang lại lợi ích như mọi người vẫn hằng tưởng tượng.

Mặc dù chữa nám da bằng tia laser không tốn thời gian nhưng nó lại gây ra rất nhiều tác dụng không mong muốn cho làn da. Trong khi các triệu chứng này có thể tự biến mất một thời gian thì dường như nám da có thể trở lại bất cứ lúc nào. Vậy chữa nám da bằng tia laser có thực sự hiệu quả?

1. Sau trị nám, da bắt nắng nhiều hơn

Tia laser dùng nhiệt gây tổn hại tới các vùng da xấu rồi khuyến khích da tự lành nhưng đồng thời như một hệ quả, làn da mỏng hơn và nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy mà khả năng bị bắt nắng, kích ứng da… là rất lớn.

2. Tia laser làm rối loạn sắc tố da

Không phải tất cả các loại da đều có thể được điều trị bằng laser. Nhưng hầu như loại da nào khi điều trị bằng laser đều phải đối mặt nguy cơ kháng sắc tố hoặc tăng sắc tố.
Vì đặc trưng của làn da châu Á cũng dễ đen hơn nếu sử dụng cường độ laser cao hoặc liệu pháp xâm nhập sâu. Đó là còn chưa kể tới việc một số phương pháp laser làm tăng sắc tố và xuất hiện các điểm màu tối hơn trước khi làn da khởi sắc tốt hơn.

3. Xuất hiện vùng da khác màu

Vùng da bị tác động của laser và vùng không có sử dụng laser có sự khác nhau về màu sắc da, làm xuất hiện các đường vạch trên da. Các vùng da này lại thường xuất hiện xunh quanh mắt, môi và hàm trên khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ.

4. Chữa da cũng để lại sẹo

Seoj là tác dụng mà ít người nghĩ tới. Nhưng để lại sẹo hay không lại phụ thuộc vào làn da của từng người. Nếu bạn dễ bị sẹo hoặc có sẹo lồi thì phương pháp laser thực sự khsông dành cho bạn.

5. Điều trị nám bằng tia laser gây ra nhiều tổn thương khác

Thông thường để nám da biến mất, bạn phải trải qua nhiều lần điều trị laser. Tuyy nhiên ngay cả khi việ điều trị nám da có hiệu quả thì một số bệnh ngoài da vẫn sẽ trở lại.
Đó là chưa kể điều trị bằng laser có thể làm tổn thương mắt và rất tốn kém.
Vì vậy mà trước khi lựa chọn điều trị nám bằng laser bạn hãy cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn được quyết định để có một liệu pháp can thiệp vào làn da an toàn hơn. Tùy vào từng tình trạng da và từng kỹ thuật viên, nếu lựa chọn giải pháp này thì chị em nên lựa một trung tâm uy tín và chuyên viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao.