3 yêu cầu về kem trị nám có thể bạn không biết

Kem trị nám tốt là loại kem vừa trị nám vừa dưỡng da. Đó là điều mà chúng ta vẫn nói về tiêu chuẩn của một loại kiem trị nám tốt. Sau đây là 3 đặc điểm ít ai biết về một loại kem có chất lượng.

Kem trị nám chứa chất lột nhẹ

Kem trị nám thường chứa chất làm trắng, chất lột tẩy. Tuy nhiên, kem trị nám tốt sẽ chỉ chứa hất lột tẩy nhẹ, chỉ lấy đi lớp da chết, sạm, một cách từ từ chờ đợi da tái tạo kịp. Trong khi đó, một số chất tẩy mạnh khiến da bị bong, mỏng đi rõ rệt. Các thành phần như vậy sẽ làm mất khả năng tự bảo vệ của làn da. Da bắt nắng và sạm hơn, nám da dần quay trở lại và thậm chí là không chữa được.

Vì vậy khi mua kem trị nám, chị em lưu ý nên tránh các phần như Acid Salicylique, Acid Benzoique, Hydroquinon… vì nhiều tác dụng phụ nguy hiểm chúng có thể gây ra cho là da của bạn.

Kem trị nám hiệu quả khi kết hợp nước

Đừng hiểu nhầm rằng phải pha loãng kem trị nám với nước. Khi sử dụng kem trị nám làn da cần rất nhiều nước. Thậm chí ngay cả khi không sử dụng mỹ phẩm thì da của bạn cũng đã rất “khát” nước vì nước thấm hết các tế bào, cơ quan trong cơ thể rồi mới đi đến da nên nếu bạn uống ít nước thì da có thể sẽ không có nước để trao đổi chất và thực hiện cơ chế đào thải chất cặn bã dưới da.

Hơn thế nữa, nước giúp trẻ hóa tế bào, thúc đẩy quá trình phân chia tế bào, đồng thời bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại. Vì vậy nước có khả năng làm giảm nhăn, thâm sạm và thúc đẩy quá trình làm mới làn da. Mỗi ngày chị em nên cố gắng uống từ 2 – 3 lít nước để nhận ra sự cải thiện bất ngờ nơi làn da.

Kem trị nám không chứa chì

Rất nhiều loại mỹ phẩm đều chứa chì. Dễ nhận thấy nhất là sau khi ngưng sử dụng mỹ phẩm đó, da sẽ sỉn màu và trở nên sạm đi. Một cách đơn giản để nhận biết loại kem trị nám đó có chứa chì hay không là bạn lấy một ít kem, xoa vào mu bàn tay, xoa tròn khoảng 10 – 15 phút xem có những hạt đen xuất hiện không. Bằng cách xoa như vậy bạn đã lấy đi tế bào chết ở vùng da đó, kết hợp với chì sẽ có màu ngả đen rất rõ rệt