3 cách thải độc cho da

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và là nơi thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố ô nhiễm bên ngoài. Điều này có thể làm tăng các tác động ảnh hưởng của việc ăn kiêng và tuần hoàn. Việc thải độc cho da có tác dụng cải thiện ‘chất’ và ‘lượng’ của da.

4074-Showers-Inci-3

 

Các phương pháp trị liệu giúp thải độc cho da

Ngoài cách áp dụng chế độc ăn và luyện tập có lợi cho da, các phương pháp sau có thể giúp da thải độc.

1. Sử dụng bàn chải chuyên dụng kỳ da hàng ngày

Sử dụng bàn chải lông mềm tự nhiên khô để kỳ da giúp kích thích hệ thống bạch huyết của bạn và giảm bọng mắt. Hãy thực hiện cách kỳ theo hình tròn về phía trái tim theo thứ tự sau:
– Bắt đầu ở lòng bàn chân: từ mu bàn chân, mắt cá chân và chải dần lên cẳng chân và chải theo hướng đi lên.
– Áp dụng cách chải xoa tròn ngược chiều kim đồng hồ trên bụng của bạn. Kỳ ở đùi, mông và bụng nhiều hơn một lần. Hãy chắc chắn tất cả các bề mặt đều được chải kỹ lưỡng, kể cả phần lưng.
– Tiếp đến phần tay của bạn. Bắt đầu chải từ bàn tay lên cẳng tay, từ tay trái vòng qua vai sang tay phải.
– Chải nhẹ nhàng vùng ngực, tránh núm vú. Dùng cách xoa nhẹ nhàng vùng trên ngực và cổ. Đây là vùng da rất nhạy cảm của cơ thể. Dùng cách xoa tròn nhẹ nhàng để rửa trên vùng mặt để đảm bảo bạn không làm căng da mình.
– Tắm dưới vòi hoa sen với nước lúc nóng lúc lạnh. Điều này sẽ giúp loại bỏ da chết và kích thích lưu thông. Lau khô và dưỡng da bằng dầu tự nhiên như dầu jojoba.

brushing_ur_skin

3 cách thải độc cho da – Ảnh 1Dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ da chết và tăng lưu thông cho da

2. Liệu trình tắm giải độc

Có 2 cách phổ biến sử dụng các chất có tác dụng thải độc

– Đổ nước ấm đầy nửa bồn tắm và cho vào khoảng 2 ly (473ml) nước oxy già 35%. Ngâm mình trong hỗn hợp nước trên trong vài phút. Hoặc dùng cách xịt nước oxy già 3% lên toàn cơ thể bạn sau khi tắm và để khô tự nhiên để lỗ chân lông tiếp nhận được nhiều oxy hơn.
– Đổ nước ấm đầy bồn tắm rồi cho vào 1 ly (~240g) muối Epsom và 1 ly (~237ml) giấm táo không lọc để ngâm mình. Cách này giúp loại bỏ các bui bẩn khỏi lỗ chân lông và giảm đau khớp.

Apple-Cider-Vinegar-Epsom-Salt

3 cách thải độc cho da – Ảnh 2Muối Epsom và giấm táo dùng để hòa nước ngâm mình

3. Đắp mặt nạ đất sét montmorillonite cho mặt và toàn bộ cơ thể

Mua bột đất sét montmorillonite, trộn với nước ấm để tạo thành bột nhão làm mặt nạ. Đắp lên mặt hoặc toàn bộ cơ thể và để khô sau 15 phút rồi rửa sạch.

3 cách thải độc cho da - Ảnh 3

Nguồn: healthplus.vn